Kháng cự mạnh 967 điểm 25.12.2019

Cập nhật nến trên chỉ số Vnindex ngày 25.12.2019, giá cập nhật 960.92 điểm.

Trên đồ thị Vnindex có thể thấy được mức 967 điểm là kháng cự ” khá mạnh” đối với chỉ số Vnindex :

  • Ngày 11/9/2019 chỉ số Vnindex đã hình thành đáy ở mức 967 điểm với mẫu hình Morning star sau đó chỉ số Vnindex đã tăng hơn 6%;
  • Trong 2 lần hồi phục vào ngày 5/12/2019 và 13/12/2019 chỉ số Vnindex 2 lần không vượt quá được mức 967 điểm tạo thành 2 đỉnh nhỏ ( Quan sát vòng cung màu xanh tím trên biểu đồ);
  • Trong đợt hồi phục 19/12/2019 thị trường có tạo đáy thấp nhất ở vùng 949 điểm, tuy nhiên phiên này đánh giá lực cung và cầu cân bằng cho nên chưa thấy rõ được lực mua quyết liệt từ bên cầu tạo thành thân nến “xoay” cân bằng. Như vậy thị trường đã có 5 phiên hồi phục và đang tiến về kháng cự mạnh ở vùng 967 điểm.

Theo phương pháp “Tìm ngày bùng nổ theo đà” của Oneil về thị trường chung, như vậy thị trường đã có 5 phiên hồi phục, thị trường có khả năng xuất hiện ngày “Bùng nổ theo đà” trong khoảng thời gian 4-7 ngày kể từ ngày hồi phục. Xem chi tiết: “ LÀM GIÀU CHỨNG KHOÁN “ để biết thêm chi tiết:

Bộ sách “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM”

Theo bảng NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG được Tinh Hoa Tài Chính xây dựng hằng ngày sau giờ giao dịch thì Xu hướng thị trường hiện tại  vẫn  “Xu hướng giảm“. Nhóm ngành cần lưu ý là nhóm ngành “Bất động sản, ngân hàng “ khi những cổ phiếu thời gian gần đây đang hình thành nền giá  phẳng trong khi thị trường tiếp tục xu hướng giảm .

Danh sách cổ phiếu 52 tuần vẫn chưa có dấu hiệu tăng lên, dòng tiền vẫn tập trung ở cổ phiếu dòng Bất động sản là chủ yếu.

Tâm điểm của thị trường tập trung vào một số cổ phiếu dòng ngân hàng và bất động sản như: BID,VCB, HDC, IJC, NTL,NDN…

Cổ phiếu BID break mẫu hình cốc tay cầm ở vùng 42K. Tuy nhiên cần lưu ý BID đang tiến về vùng đỉnh cũ và cổ phiếu đang có dấu hiệu tăng tốc, với trường hợp BID nên thận trọng.

Cổ phiếu HDC break nền giá phẳng vùng 24.2K với khối lượng lớn.

Cổ phiếu NTL break nền giá phẳng nhỏ ở vùng 24K, trước khi break vùng 27K, lưu ý NTL đang ở nền giá thứ 3.

Như vậy thị trường chưa có ngày bùng nổ theo đà nhưng đã có một số cổ phiếu cho điểm mua, tuy nhiên cần lưu ý mức kháng cự ở vùng 967 điểm, và vùng 950 điểm.

Quan điểm đối với thị trường chung vẫn thận trọng, tuy nhiên đối với từng cổ phiếu đa số các cổ phiếu đã đủ vị thế trước khi thị trường bức phá, chúng tôi vẫn duy trì mức tiền mặt 48%, tỷ lệ cổ phiếu chiếm 52%. Nếu thị trường thuận lợi sẽ tiếp tục giải ngân một số cổ phiếu dòng ngân hàng hoặc thép để cân bằng độ biến động danh mục.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn