Nhịp đập thị trường 14.11.2019

Kết thúc phiên giao dịch 14.11.2019 chỉ số Vnidnex đóng cửa ở 1012.3 điểm, giảm 0.47 điểm tương đương  giảm 0.05% thanh khoản đạt hơn 192 triệu đơn cao hơn  so với phiên 13.11.2019.  Tuy nhiên kết phiên giá chỉ giảm 0.05% nên chưa được tính là phiên phân phối, thị trường có 3 phiên phân phối. Xu hướng vẫn xác nhận ” Xu hướng tăng” .

Thị trường đang được giữ nhịp tăng bởi nhân tối mới là cổ phiếu GAS, cổ phiếu này đã break ra khỏi mẫu hình VCP, đang có điểm Bull back để gia tăng vị thế hoặc mua mới. Ở chiều ngược lại cổ phiếu MWG, FPT giảm điểm mạnh tuy nhiên mức ảnh hưởng không lớn đến chỉ số VNindex. Dòng ngân hàng vẫn cho thấy sức mạnh của dòng dẫn dắt khi giữ nhịp khá tốt, quan sát mẫu hình của VCB chúng tôi quan sát thấy VCB đang hình thành nền giá.

Quan sát nhóm Leader cho thấy, thị trường vẫn ủng hộ xu hướng tăng thông qua các mẫu hình của các cổ phiếu GAS, BID,VCb,FPT,VJC…. Thị trường có 3 phiên phân phối, nhóm ngành dẫn dắt vẫn ” Ngân hàng, VIN”, ngoài ra còn một số cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt vẫn đang có đà tăng khá tốt : “PNJ,D2D,DBD,SMB…” .

Danh sách cổ phiếu break đỉnh 52 tuần đang có xu hướng mở rộng với 26 cổ phiếu.

Thị trường đang được được hỗ trợ mạnh ở vùng 1006 điểm, thị trường đã có 3 phiên phân phối, nếu thị trường tiếp tục giảm điểm và đóng cửa dưới mốc 1005 điểm với thanh khoản trên 200 triệu đơn vị/ phiên giảm cần chuyển sang chiến lược phòng thủ.

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác.

Bấm vào hình để xem chi tiết
Đơn vị : K = ngàn đồng/ cổ phiếu
Đơn vị : V= Ngàn đơn vị / phiên break  ; KL= Khối lượng.

Lưu ý: Đa số những cổ phiếu trong danh mục đều đã cho những ” Trái ngọt” đặc biệt là nhóm ngành ” Ngân hàng”, nếu trượt những điểm mua trước đó có thể xem xét một số cổ phiếu như: HDC,PNJ, SMB,DBD, D2D…. để gia tăng hoặc mua mới.

Cổ phiếu PNJ như đã đề cập cần đưa vào danh sách theo dõi để gia tăng hiện tại cổ phiếu đang cho điểm mua ở vùng 86K. Tiếp tục gia tăng khi cổ phiếu vượt mốc 86 K, phiên 14.11.2019 cổ phiếu có điều chỉnh với volumn lớn, tuy nhiên khi cổ phiếu break lại vùng 86K sẽ cho điểm mua gia tăng tiếp. Chiến lược phòng thủ chỉ thực hiện khi PNJ thủng vùng 82K

Cổ phiếu BMP cần thực hiện chiến lược phòng thủ, cổ phiếu đã đóng cửa dưới vùng 51.8K

Cổ phiếu D2D tiếp tục đưa vào danh sách gia tăng khi cổ phiếu break vùng 88.8K. Hiện cổ phiếu đang hình thành nền giá.

Cổ phiếu DBD tiếp tục theo dõi và như chiến lược đề cập, hiện tại DBD đã  break của mẫu hình Cốc tay cầm ở mức 57.6K. Tuy nhiên xét về phương diện danh mục đầu tư đang có những khoản lỗ, việc thêm mới cổ phiếu chưa được thực hiện, chúng tôi cần quan sát thị trường phiên ngày 15.11.2019, nếu gia tăng chúng tôi sẽ ưu tiên vị thế đã có sẵn trong danh mục

Cổ phiếu VJC cần cho vào danh sách để gia tăng hiện cổ phiếu đang hình thành nền giá, điểm gia tăng khi VJC break vùng 146.2K . Lưu ý chiến lược gia tăng chỉ áp dụng đối với vị thế đã có hàng sẵn ở những điểm mua trước.

Cổ phiếu DHC sau 2 điểm mua 38.3K và 36.4K, cần đưa vào danh sách theo dõi để xem cần có thực hiện chiến lược phòng thủ hay không, nếu DHC giảm dưới mức 36K cần thực chiện chiến lược phòng thủ.

Cổ phiếu FPT tiếp tục nắm giữ, chiến lược phòng thủ chỉ thực hiện khi FPT thủng 57K, nếu FPT tiếp tục đóng cửa trên mức 58K tiếp tục nắm giữ.

Cổ phiếu GAS có thể mở vị thế thăm dò ở vùng giá hiện tại hoặc mua mới tức vùng 106.5K, cổ phiếu break mẫu hình VCP và có điểm kéo ngược.

Cổ phiếu VCB vẫn đang hình thành nền giá, tiếp tục nắm giữ, hiện VCB chưa có điểm mua gia tăng.

Cổ phiếu VIB cần thực hiện chiến lược phòng thủ khi VIB thủng vùng 17K tức nền giá phẳng.

Thị trường vẫn xác nhận xu hướng tăng, nên chiến lược vẫn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và chờ gia tăng tỷ trong ở những cổ phiếu có nền giá, kết quả kinh doanh khả quan như: D2D,PNJ,…. sẽ là lựa chọn tốt hơn bổ sung vị thế mới khi danh mục không thực sự hoạt động tốt. 

Danh mục sau phiên 14.11.2019: Chưa có cổ phiếu được thêm vào.

Danh sách chốt lãi/ lỗ đã thực hiện:Loại cổ phiếu BMP ra khỏi danh mục

Cập nhật kế hoạch mua – bán sáu mỗi phiên giao dịch:

Kế hoạch mua – bán 11-15.11.2019

Danh mục tư vấn :

Mở tài khoản chứng khoán HSC để được tư vấn:

Tư vấn – Ủy thác đầu tư chưng khoán

Nhìn lại tuần qua

Nhìn lại tuần qua 4-8.11.2019

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 − seventeen =