Nhịp đập thị trường 13.11.2019

Kết thúc phiên giao dịch 13.11.2019 chỉ số Vnidnex đóng cửa ở 1012.77  điểm, giảm 5.56 điểm tương đương  giảm 00.55% thanh khoản đạt hơn 182 triệu đơn cao hơn  so với phiên 12.11.2019.  Cổ phiếu VNM vẫn tiếp tục là tâm điểm được xem như là tội đồ đối với chỉ số Vnindex. Dòng ngân hàng tuy luân phiên nhau thay trụ dẫn dắt nhưng vẫn không giúp thị trường tăng điểm. Khi cổ phiếu VCB giảm điểm thì cổ phiếu BID tăng, đây là 2 cổ phiếu dẫn dắt trong dòng ngân hàng trong thời gian qua.

Thị trường xác nhận “ Xu hướng tăng” với 3 phiên phân phối , dòng tiền vẫn đang tập trung ở dòng : Ngân hàng và VIN .

Thị trường đang được được hỗ trợ mạnh ở vùng 1006 điểm, thị trường đã có 3 phiên phân phối, nếu thị trường tiếp tục giảm điểm và đóng cửa dưới mốc 1005 điểm với thanh khoản trên 190 triệu đơn vị/ phiên giảm cần chuyển sang chiến lược phòng thủ.

Danh sách cổ phiếu break đỉnh 52 tuần đang có dấu hiệu mở rộng lên 25 cổ phiếu, nhóm ngành bất động sản vẫn đang chiếm ưu thế.

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác.

Bấm vào hình để xem chi tiết
Đơn vị : K = ngàn đồng/ cổ phiếu
Đơn vị : V= Ngàn đơn vị / phiên break  ; KL= Khối lượng.

Lưu ý: Đa số những cổ phiếu trong danh mục đều đã cho những ” Trái ngọt” đặc biệt là nhóm ngành ” Ngân hàng”, nếu trượt những điểm mua trước đó có thể xem xét một số cổ phiếu như: HDC,PNJ, SMB,DBD, D2D…. để gia tăng hoặc mua mới.

Cổ phiếu PNJ như đã đề cập cần đưa vào danh sách theo dõi để gia tăng hiện tại cổ phiếu đang cho điểm mua ở vùng 86K. Tiếp tục gia tăng khi cổ phiếu vượt mốc 86 K

Cổ phiếu BMP cần thực hiện chiến lược phòng thủ, nếu phiên mai cổ phiếu đóng cửa dưới mức 51.8K, với volumn giảm trên 200V

Cổ phiếu D2D tiếp tục đưa vào danh sách gia tăng khi cổ phiếu break vùng 88.8K. Hiện cổ phiếu đang hình thành nền giá.

Cổ phiếu DBD tiếp tục theo dõi và như chiến lược đề cập, hiện tại DBD đang tiến gần điểm break của mẫu hình Cốc tay cầm ở mức 57.6K

Cổ phiếu VJC cần cho vào danh sách để gia tăng hiện cổ phiếu đang hình thành nền giá, điểm gia tăng khi VJC break vùng 146.2K . Lưu ý chiến lược gia tăng chỉ áp dụng đối với vị thế đã có hàng sẵn ở những điểm mua trước. 

Cổ phiếu MWG thủng vùng 120K với volumn lớn trên 1 triệu đơn vị, có thể thực hiện chiến lược phòng thủ đối với MWG như đã đề cập  . Còn đối với phương pháp đầu tư khác, cần quan sát MWG mốc 117-119K để đưa ra chiến lược đối với MWG.

Thị trường vẫn xác nhận xu hướng tăng, nên chiến lược vẫn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và chờ gia tăng tỷ trong ở những cổ phiếu có nền giá, kết quả kinh doanh khả quan như: D2D,PNJ,DBD…. 

Danh mục sau phiên 13.11.2019: Chưa có cổ phiếu được thêm vào.

Danh sách chốt lãi/ lỗ đã thực hiện:

Cập nhật kế hoạch mua – bán sáu mỗi phiên giao dịch:

Kế hoạch mua – bán 11-15.11.2019

Danh mục tư vấn :

Cập nhật danh mục tư vấn 12.11.2019

Mở tài khoản chứng khoán HSC để được tư vấn:

Tư vấn – Ủy thác đầu tư chưng khoán

Nhìn lại tuần qua

Nhìn lại tuần qua 4-8.11.2019

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × 5 =