Nhịp đập thị trường 7.11.2019

Kết thúc phiên giao dịch 7.11.2019 chỉ số Vnidnex đóng cửa ở 1024.03 điểm, giảm 0.88 điểm tương đương 0.09% thanh khoản đạt hơn 166 triệu đơn vị thấp  so với phiên 7.11.2019.  Nhóm VIN và nhóm ngân hàng vẫn là 2 nhóm dẫn dắt thị trường: VIC,VHM,VCB,MBB… Ngoài ra những cổ phiếu tăng trưởng vẫn cho thấy dư địa tăng như: D2D, FPT, PTB, DHT,DBD, DHC , SMB … sau báo cáo kết quả kinh doanh khả quan.

Thị trường xác nhận xu hướng:” Xu hướng tăng” với 1 phiên phân phối , điều này thấy rõ hơn ở danh mục đầu tư cũng như những cổ phiếu break đỉnh, ngoài những dòng đã đề cập, chúng  tôi quan sát nhóm ngành “Dược” đang có những chuyển biến tích cực đến từ các cổ phiếu như DHT,DBD ( Xem chi tiết phần mẫu hình) .

Thị trường tiếp tục tăng mạnh, sau khi break mẫu hình tam giác kèm thanh khoản lớn. Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tập trung nhóm ngành dẫn dắt : Ngân hàng, công nghệ, bán lẻ, Vin. Thị trường tiếp tục ” Xu hướng tăng” nếu lỡ nhịp mua có thể canh những cổ phiếu gần đỉnh 52 tuần hoặc nền giá tốt để mua vào, xem chi tiết phần mẫu hình cổ phiếu bên dưới. 

       

Danh sách cổ phiếu break đỉnh 52 tuần đang có dấu hiệu mở rộng lên 22 cổ phiếu, nhóm ngành bất động sản vẫn đang chiếm ưu thế.

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác.

Bấm vào hình để xem chi tiết
Đơn vị : K = ngàn đồng/ cổ phiếu
Đơn vị : V= Ngàn đơn vị / phiên break  ; KL= Khối lượng.

 Lưu ý: Chiến lược tham khảo, sau ngày bùng nổ theo đà tiếp tục tìm kiếm những mã cổ phiếu gần đỉnh 52 tuần để gia tăng hoặc mở vị thế, chúng tôi quan sát có 1 nhóm cổ phiếu đang có tiềm năng tăng tiếp trong thời gian tới: D2D,DHC,DBD,DHT,PPC,MWG,FPT,…..  Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số cổ phiếu còn điểm gia tăng hoặc mua mới, nếu nhà đầu tư có lỡ nhịp mua vừa qua. 

Cổ phiếu DHC như đã phân tích cho điểm mua ở vùng 36.4 K, có thể gia tăng khi DHC break vùng 38.3K, với volumn trên 200V, xem chi tiết: Câu chuyện kỳ vọng DHC 31.10.2019

Cổ phiếu KDH, đã cho điểm mua liên tục và hầu như đã hoàn thành vị thế mua. Tuy nhiên KDH vẫn còn điểm mua gia tăng ở vùng giá hiện tại tức 27.2K

Cổ  phiếu PNJ xếp hạng B, nếu lỡ nhịp nhịp mua khi PNJ break mẫu hình W nhỏ ở cùng 85K, có thể mở lệnh mua khi PNJ break vùng 86K. Đây là cổ phiếu cần đánh giá lại sau khi kết quả kinh doanh Q3 khả quan từ việc hệ thống ERP được khắc phục.

Cổ phiếu PPC đang hình thành lại nền giá mới cần đưa vào danh sách theo dõi, có thể mở lệnh mua thăm dò  khi PPC break nền giá phẳng vùng 26.8K, với volumn break trên 500 V.

Cổ phiếu REE xếp hạng A, cần đưa vào danh sách theo dõi, có thể mở lệnh mua thăm dò khi REE break vùng 38.6K với volumn tăng trên 1 triệu đơn vị, gia tăng khi REE break vùng 40K, đây là cổ phiếu gần đỉnh 52 tuần.

Cổ phiếu DBD cần đưa vào danh sách theo dõi, sau điểm mua ở vùng 50.2K , DBD cho điểm mua gia tăng khi break vùng 57.6 K, với volumn break 400K, mẫu hình ” Cốc không có tay cầm” . Xem chi tiết bài viết về DBD : DBD cổ phiếu dẫn dắt 25.9.2019???

Cổ phiếu MWG xếp hạng A, cần đưa vào danh sách chờ mua gia tăng khi MWG break vùng 127K

Danh mục đã có những khoản lãi trên 20% đến từ các cổ phiếu FPT,DHT … tiếp tục nắm giữ và ưu tiên thực hiện chiến lược phòng thủ đối với những cổ phiếu đang xuất hiện những khoản lỗ. Có thể lên chiến lược canh chốt lãi đối với DHT khi cổ phiếu này đang có dấu hiệu chạy nước rút ngoài ra danh mục cần ” Nhổ cỏ” đối với những cổ phiếu BMP.

Sau phiên 7.11.2019 danh mục theo không biến động nhiều, đa số các cổ phiếu như PTB,KDH…. đã hoàn tất vị thế mua, chiến lược phiên 8.11.2019 nếu cổ phiếu PNJ, MWG, DBD, DHC break là cơ hội để thêm mới vị thế sau ngày bùng nổ theo đà. 

Danh sách chốt lãi/ lỗ đã thực hiện:

Danh mục tư vấn :

 

Bài viết tổng hợp những cổ phiếu nổi bật. Chi tiết hơn những cổ phiếu khác xem chi tiết:

Kế hoạch mua – bán 4-8.11.2019

Mở tài khoản chứng khoán HSC để được tư vấn:

Tư vấn – Ủy thác đầu tư chưng khoán

Nhìn lại tuần qua

Nhìn lại tuần qua 28.10-1.11.2019

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eight + seventeen =