Nhịp đập thị trường 6.11.2019

Kết thúc phiên giao dịch 6.11.2019 chỉ số Vnidnex đóng cửa ở 1024.91 điểm tăng 0.57 điểm tương đương 0.06% thanh khoản đạt hơn 172 triệu đơn vị thấp  so với phiên 4.11.2019.  Nhóm VIN và nhóm ngân hàng vẫn là 2 nhóm dẫn dắt thị trường: VIC,VHM,VCB,MBB… Ngoài ra những cổ phiếu tăng trưởng vẫn cho thấy dư địa tăng như: D2D, FPT, PTB, DHT,DBD, DHC , SMB … sau báo cáo kết quả kinh doanh khả quan.

Thị trường xác nhận xu hướng:” Xu hướng tăng“, điều này thấy rõ hơn ở danh mục đầu tư cũng như những cổ phiếu break đỉnh, ngoài những dòng đã đề cập, chúng  tôi quan sát nhóm ngành “Dược” đang có những chuyển biến tích cực đến từ các cổ phiếu như DHT,DBD ( Xem chi tiết phần mẫu hình) .

Thị trường tiếp tục tăng mạnh, sau khi break mẫu hình tam giác kèm thanh khoản lớn. Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tập trung nhóm ngành dẫn dắt : Ngân hàng, công nghệ, bán lẻ, Vin.

         

Danh sách cổ phiếu break đỉnh 52 tuần đang có dấu hiệu mở rộng lên 22 cổ phiếu, nhóm ngành bất động sản vẫn đang chiếm ưu thế.

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác.

Bấm vào hình để xem chi tiết
Đơn vị : K = ngàn đồng/ cổ phiếu
Đơn vị : V= Ngàn đơn vị / phiên break  ; KL= Khối lượng.

 Lưu ý: Chiến lược tham khảo, sáu ngày bùng nổ theo đà tiếp tục tìm kiếm những mã cổ phiếu gần đỉnh 52 tuần để gia tăng hoặc mở vị thế, chúng tôi quan sát có 1 nhóm cổ phiếu đang có tiềm năng tăng tiếp trong thời gian tới: D2D,DHC,DBD,DHT,PPC,MWG,FPT,….. 

Cổ phiếu D2D sau điểm mua ở vùng 78.x, cho tiếp điểm gia tăng khi D2D break vùng 85K với mẫu hình “Cốc tay cầm” , với volumn break trên 200V. Xem chi tiết: Câu chuyện kỳ vọng D2D 17.10.2019. Đây cũng là cổ phiếu được thêm mới vào danh mục của Nhịp đập thị trường sau phiên 6.11.2019

Cổ phiếu DBD cần đưa vào danh sách theo dõi, sau điểm mua ở vùng 50.2K , DBD cho điểm mua gia tăng khi break vùng 57.6 K, với volumn break 400K, mẫu hình ” Cốc không có tay cầm” . Xem chi tiết bài viết về DBD : DBD cổ phiếu dẫn dắt 25.9.2019???

Cổ phiếu SMB xếp hạng A,  cho điểm mua khi break 40.7K, có thể mở lệnh mua thăm dò ở mức giá 41.2K, gia tăng khi SMB break vùng 42.7K .

Cổ phiếu MWG xếp hạng A, cần đưa vào danh sách chờ mua gia tăng khi MWG break vùng 127K

Danh mục đã có những khoản lãi trên 20% đến từ các cổ phiếu FPT,DHT … tiếp tục nắm giữ và ưu tiên thực hiện chiến lược phòng thủ đối với những cổ phiếu đang xuất hiện những khoản lỗ. Có thể lên chiến lược canh chốt lãi đối với DHT khi cổ phiếu này đang có dấu hiệu chạy nước rút ngoài ra danh mục cần ” Nhổ cỏ” đối với những cổ phiếu BMP.

Danh mục sau phiên 5.11.2019 chỉ bổ sung thêm vị thế đối với KDH, hoàn tất vị thế mua. Ngoài những cổ phiếu đã đề cập như: GAS, GTN cho điểm mua, tuy nhiên cần quan sát thêm 1-2 phiên tới để cân nhắc có thêm mới vị thế để đảm bảo an toàn cho danh mục.

Danh sách chốt lãi/ lỗ đã thực hiện:

Danh mục tư vấn :

Bài viết tổng hợp những cổ phiếu nổi bật. Chi tiết hơn những cổ phiếu khác xem chi tiết:

Kế hoạch mua – bán 4-8.11.2019

Mở tài khoản chứng khoán HSC để được tư vấn:

Tư vấn – Ủy thác đầu tư chưng khoán

Nhìn lại tuần qua

Nhìn lại tuần qua 28.10-1.11.2019

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn