Nhịp đập thị trường 5.11.2019

Kết thúc phiên giao dịch 5.11.2019 chỉ số Vnidnex đóng cửa ở 1024.34 điểm tăng 1.91 điểm tương đương 0.19% thanh khoản đạt hơn 172 triệu đơn vị thấp  so với phiên 4.11.2019.  Nhóm Blucheap vẫn cho thấy sự dẫn dắt cụ thể dòng họ VIN : VHM, VIC,VRE….tăng điểm, ngoài ra thời gian gần đây có cổ phiếu GAS thoát ra khỏi mẫu hình VCP và đang hình thành mẫu hình tăng giá giúp chỉ số Vnindex giữ được đà tăng.

Nhóm ngành dẫn dắt: Nhóm VIN và nhóm ngân hàng vẫn là 2 nhóm thấy rõ mức tác động đến chỉ số Vnindex, phiên 5.11.2019 nhóm ngành ngân hàng  vẫn thay nhau tạo đà hưng phấn và dẫn dắt  cho thị trường như: TCB,BID,VPB….  Cổ phiếu Leader VCB tuy có điều chỉnh nhẹ, nhưng đang hình thành nền giá phẳng, tích lũy, xu hướng chủ đạo vẫn “Xu hướng tăng”

Thị trường xác nhận xu hướng:” Xu hướng tăng“, điều này thấy rõ hơn ở danh mục đầu tư cũng như những cổ phiếu break đỉnh.

Thị trường tiếp tục tăng mạnh, sau khi break mẫu hình tam giác kèm thanh khoản lớn. Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tập trung nhóm ngành dẫn dắt : Ngân hàng, công nghệ, bán lẻ, Vin

Danh sách cổ phiếu break đỉnh 52 tuần đang có dấu hiệu mở rộng lên 22 cổ phiếu, nhóm ngành bất động sản vẫn đang chiếm ưu thế.

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác.

Bấm vào hình để xem chi tiết
Đơn vị : K = ngàn đồng/ cổ phiếu
Đơn vị : V= Ngàn đơn vị / phiên break  ; KL= Khối lượng.

Cổ phiếu D2D sau điểm mua ở vùng 78.x, gia tăng khi D2D break vùng 85K, với volumn break trên 200V. Xem chi tiết: Câu chuyện kỳ vọng D2D 17.10.2019

Cổ phiếu GAS xếp hạng B, break mẫu hình VCP ở mức 107K, vùng giá hiện tại có thể gia tăng, cần phòng thủ khi Gas thủng vùng 102K

Cổ phiếu GTN xếp hạng C,  break nền giá ở mức 20.8K, sau khi break ra khỏi mẫu hình VCP.

Cổ phiếu HDC cần đưa vào danh sách để cover hàng khi đã thực hiện 1/2 vị thế phòng thủ đợt trước. Hiện HDC đang hình thành nền giá phẳng, điểm break của nền giá 23.2K. Tuy nhiên cần lưu ý vùng 20K, nếu cổ phiếu thủng vùng này cần chốt 1/2 vị thế.

Cổ phiếu VHM break mẫu hình VCP, sau điểm break mức 95.5K, hiện VHM chưa có điểm mua gia tăng. 

Cổ phiếu KDH du điểm pull back ở vùng 26 K, tiếp tục nắm giữ. KDH đã break kênh giá song song , KDH break vùng 27K  cho điểm mua gia tăng . Hiện KDH chưa có điểm mua mới. Tiếp tục nắm giữ

 Lưu ý: Hiện đa phần các cổ phiếu trong danh mục đang có lãi, thị trường đã vượt 1000 điểm. Chiến lược tham khảo nên tập trung vào danh mục những cổ phiếu có sẵn trong danh mục hoặc những cổ phiếu gần đỉnh hoặc treen đỉnh đang có mẫu hình đẹp như MWG,FPT,HDC, PTB…. 

Danh mục đã có những khoản lãi trên 20% đến từ các cổ phiếu FPT,DHT … tiếp tục nắm giữ và ưu tiên thực hiện chiến lược phòng thủ đối với những cổ phiếu đang xuất hiện những khoản lỗ. Có thể lên chiến lược canh chốt lãi đối với DHT khi cổ phiếu này đang có dấu hiệu chạy nước rút ngoài ra danh mục cần ” Nhổ cỏ” đối với những cổ phiếu BMP.

Danh mục sau phiên 5.11.2019 chỉ bổ sung thêm vị thế đối với KDH, hoàn tất vị thế mua. Ngoài những cổ phiếu đã đề cập như: GAS, GTN cho điểm mua, tuy nhiên cần quan sát thêm 1-2 phiên tới để cân nhắc có thêm mới vị thế để đảm bảo an toàn cho danh mục.

Danh sách chốt lãi/ lỗ đã thực hiện:

Danh mục tư vấn :

Bài viết tổng hợp những cổ phiếu nổi bật. Chi tiết hơn những cổ phiếu khác xem chi tiết:

Kế hoạch mua – bán 4-8.11.2019

Mở tài khoản chứng khoán HSC để được tư vấn:

Tư vấn – Ủy thác đầu tư chưng khoán

Nhìn lại tuần qua

Nhìn lại tuần qua 28.10-1.11.2019

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn