Nhịp đập thị trường 4.11.2019

Kết thúc phiên giao dịch 4.11.2019 chỉ số Vnidnex đóng cửa ở 1022.43 điểm tăng 6.84 điểm tương đương 0.67% thanh khoản đạt hơn 208 triệu đơn vị tăng so với phiên 1.11.2019. Nhóm ngân hàng và những cổ phiếu vốn hóa lớn:  VCB, BID,MWG,FPT,…. đã giúp thị trường tăng mạnh. Như vậy sau phiên bùng nổ theo đà ngày 1.11.2019 thị trường vẫn giữ được Xu hướng  ” Xu hướng tăng”  với dòng dẫn dắt là dòng ngân hàng.

Nhóm ngân hàng, công nghệ, bán lẻ với những ứng viên: VCB,BID,FPT,MWG,…. Vẫn tiếp tục bùng nổ mạnh giúp thị trường tiếp tục tăng điểm.

Thị trường tiếp tục tăng mạnh, sau khi break mẫu hình tam giác kèm thanh khoản lớn. Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tập trung nhóm ngành dẫn dắt : Ngân hàng, công nghệ, bán lẻ.

Danh sách cổ phiếu break đỉnh 52 tuần đang có dấu hiệu mở rộng lên 21 cổ phiếu, nhóm ngành bất động sản vẫn đang chiếm ưu thế.

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác.

Bấm vào hình để xem chi tiết
Đơn vị : K = ngàn đồng/ cổ phiếu
Đơn vị : V= Ngàn đơn vị / phiên break  ; KL= Khối lượng.

Lưu ý trading: Hiện đa phần các cổ phiếu trong danh mục đang có lãi, thị trường đã vượt 1000 điểm. Chiến lược tham khảo nên tập trung vào danh mục những cổ phiếu có sẵn trong danh mục hoặc những cổ phiếu gần đỉnh hoặc trên đỉnh 52 tuần đang có mẫu hình đẹp như MWG,FPT,HDC,PPC, PTB…. 

Cổ phiếu FPT đang hình thành nền giá phẳng,  cho điểm mua gia tăng phiên hôm nay, khi FPT break vùng 59K sáu những điểm mua 48.1 -54.5 – 57 K.

Cổ phiếu VCB đang hình thành nền giá mới sáu những điểm mua trước đó như 80 -8 2 -83.2 K. Tiếp tục nắm giữ, chỉ thực hiện chiến lược phòng thủ khi VCB thủng 86k. Đây là cổ phiếu dẫn dắt của dòng ngân hàng.

Cổ phiếu BID như chiến lược đề cập vị thế đã gia tăng ở mức 41.2K đã được thực hiện. Tiếp tục nắm giữ.

Cổ phiếu MWG đang hình thành nền giá khung giao động 120-127 K, đây là cổ phiếu thuộc nhóm tăng trưởng  Cần đưa vào danh sách theo dõi để gia tăng tỷ trọng khi cổ phiếu break vùng 127 K. Thị trường đã có ngày bùng nổ theo đà, đây là những cổ phiếu cần lưu ý.

Cổ phiếu DHC xếp hạng A, cho điểm mua break quanh vùng 36.4 K tiếp tục nắm giữ. Xem thêm bài viết về DHC : Câu chuyện kỳ vọng DHC 31.10.2019 để biết thêm chi tiết.

Cổ phiếu DHT đây là cổ phiếu hiện đang có mức sinh lãi hơn 40 % sau các điểm mua và là cổ phiếu đang mức lãi cao nhất trong danh mục, tiếp tục nắm giữ. Xem bài viết về DHT khi đã khuyên nghị qua các điểm mua: Mẫu hình cổ phiếu DHT 29.8.2019

Cổ phiếu KDH du điểm pull back ở vùng 26 K, tiếp tục nắm giữ. KDH đã break kênh giá song song , điểm mua gia tăng khi KDH break vùng 27K với volumn break trên 500 ngàn đơn vi.

Cổ phiếu PTB cần lưu ý  điểm gia tăng khi PTB break vùng 75K với volumn break trên 300 ngàn đơn vị/ phiên break. Đây là cổ phiếu thuộc nhóm tăng trưởng, được lên kế hoạch mua bổ sung trong khoảng 72-76K. Xem chi tiết: Danh mục cổ phiếu tăng trưởng

 Lưu ý: Hiện đa phần các cổ phiếu trong danh mục đang có lãi, thị trường đã vượt 1000 điểm. Chiến lược tham khảo nên tập trung vào danh mục những cổ phiếu có sẵn trong danh mục hoặc những cổ phiếu gần đỉnh hoặc treen đỉnh đang có mẫu hình đẹp như MWG,FPT,HDC,PPC, PTB…. 

Danh mục đã có những khoản lãi trên 20% đến từ các cổ phiếu FPT,DHT … tiếp tục nắm giữ và ưu tiên thực hiện chiến lược phòng thủ đối với những cổ phiếu đang xuất hiện những khoản lỗ. Có thể lên chiến lược canh chốt lãi đối với DHT khi cổ phiếu này đang có dấu hiệu chạy nước rút ngoài ra danh mục cần ” Nhổ cỏ” đối với những cổ phiếu BMP.

Danh sách chốt lãi/ lỗ đã thực hiện:

Danh mục tư vấn, bổ sung vị thế đối với BID ở mức 41.2K.

Bài viết tổng hợp những cổ phiếu nổi bật. Chi tiết hơn những cổ phiếu khác xem chi tiết:

Kế hoạch mua – bán 4-8.11.2019

Mở tài khoản chứng khoán HSC để được tư vấn:

Tư vấn – Ủy thác đầu tư chưng khoán

Nhìn lại tuần qua

Nhìn lại tuần qua 28.10-1.11.2019

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn