Câu chuyện kỳ vọng BMP. 10.10.2019

Cũng như những cổ phiếu khác, khi trở thành tâm điểm của thị trường mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng về hướng đi, cũng như những hướng dẫn lợi nhuận trong tương lai. Bài viết nói về kỳ vọng trong tương lai đối với BMP, vậy BMP đang hấp dẫn nhà đầu tư ở điểm nào ? Bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn để phân tích, nhưng phần chúng tôi sẽ đi sâu là phần phân tích trên biểu đồ giá của BMP.

Câu chuyện kỳ vọng của BMP trong tương lai ở những điểm :

  • Tận dụng được hệ sinh thái của tập đoàn SCG và giá nguyên vật liệu đầu vào đang giảm;
  • Giữ vững thị phần so với các đối thủ cạnh tranh như: NTP,HSG….
  • Xuất hiện mẫu hình giá tăng trên đồ thị;
  • Các công ty chứng khoán nâng giá mục tiêu.

Hưởng lợi từ chuỗi giá trị ngành nhựa của SCG: SCG hiện tại nắm giữ hơn 50% cổ phần trong BMP thông qua Nawaplastics Industries, với BMP là mắt xích cuối trong chuỗi giá trị ngành nhựa đang được hưởng lợi từ công ty mẹ là với lợi thế kinh nghiệm trong các ngành kinh doanh: (1) Xi măng-Vật liệu xây dựng, (2) Hóa chất ngành hạt nhựa, (3) Thành phẩm nhựa bao bì. Theo đó, với việc hưởng lợi từ chuỗi giá trị ngành nhựa trong hệ sinh thái SCG, BMP có thể nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty trong điều kiện giá nguyên liệu đang chiếm đến 70-75% cơ cấu giá vốn hàng bán, đồng thời giảm bớt sự ảnh hưởng lớn bởi biến động giá trên thị trường thế giới đối với nguyên vật liệu nhập khẩu của công ty. Hiện tại, theo ước tính, TNHH TPC Vina đang là nhà cung cấp chính nguyên liệu bột nhựa lớn nhất của BMP với tổng công nợ ghi nhận lên đến hơn 50% tổng số khoản mục phải trả ngắn hạn của BMP trong nửa đầu năm 2019.Nguồn PHS

Hưởng lợi từ việc nguyên vật liệu đầu vào giảm để cải thiện biên lợi nhuận trong năm 2019.

Câu chuyện về thị phần: BMP hiện chiếm 50% thị phần ở miền nam so với các đối thủ cạnh tranh như HSG, NTP, Tân Á Đại Thành…   “ Đối thủ cạnh tranh HSG trong năm  2019 ghi nhận việc HSG bắt đầu giảm tốc trong cuộc đua giành thị phần, chính sách của HSG bắt đầu giảm bớt chiết khấu cho các đại lý phân phối làm các doanh nghiệp ngành nhựa nói chung và BMP nói riêng bớt được gánh nặng chạy đua chiết khấu để giữ thị phần. Chúng tôi đánh giá, tình hình thị trường nhựa giảm bớt cạnh tranh khi áp lực trong cuộc đua chiết khấu được cởi bỏ sẽ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp có nền tảng tốt như BMP lấy được đà phục hồi trở lại, đặc biệt trong giai đoạn 2 quý cuối năm 2019″ Nguồn PHS

Nhìn vào hành động giá trên biểu đồ cho thấy BMP đang lấy lại vị thế. Trong mối tương quan giữ Vnindex và BMP thì cả 2 chỉ số đều tạo đáy vào tháng 5 và tháng 6 năm 2019. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại 10.10.2019, BMP đã break ra khỏi mẫu hình “Cốc tay cầm” trong khi chỉ số Vnindex vẫn chưa thoát ra khỏi mẫu hình tam giác ở vùng 1000 điểm. Đây là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu mạnh hơn Vnindex. Bấm vào hình để xem chi tiết:

Phiên 10.10.2019 cổ phiếu đã break mẫu hình “Cốc tay cầm” ở mức 54K với volumn thuyết phục gấp 3 lần volumn bình quân 50 phiên.

Các công ty chứng khoán nâng giá mục tiêu đối với BMP gần nhất

Một số phương pháp khác :

Dưới góc nhìn sóng Elliot, tiềm năng giá của BMP trong thời gian 1-2 năm tới rất khả thi nếu giá tiếp tục giữ trên mức 42.2K. Trog ngắn hạn BMP sẽ tiến về sóng iii)/ (iii) ở đâu đó 60 – 65 K, trước khi xác định xu hướng tiếp theo. Chúng tôi sẽ cập nhật hoăc điều chỉnh cách đếm nếu BMP thay đổi, xem chi tiết ở mục ” SÓNG ELLIOT”.

Trên đồ thị tuần của BMP cho thấy ngắn hạn lực tăng còn, tuy nhiên để tăng mạnh trong dài hạn thì giá của BMP cần bức phá mạnh mẽ về tín hiệu Macd histogram.

   

CẬP NHẬT CỔ PHIẾU TÂM ĐIỂM CỦA THỊ TRƯỜNG: 

Tâm điểm thị trường

KẾ HOẠCH MUA BÁN ĐƯỢC CẬP NHẬT HẰNG NGÀY 

Kế hoạch mua – bán 7-11.10.2109

SỨC KHỎE, CŨNG NHƯ KẾ HOẠCH MUA – BÁN CỔ PHIẾU SAU MỖI GIỜ GIAO DỊCH. 

Nhịp đập thị trường

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn