Nhịp đập thị trường 6.9.2019

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6.9.2019 chỉ số Vnidnex đóng cửa ở 974.08 điểm giảm 2.71 điểm tương đương giảm 0.28%, thanh khoản giảm so với phiên trước, dòng tiền vẫn chưa tham gia lại thị trường xu hướng thị trường vẫn ở “Xu hướng giảm” tuy nhiên phiên ngày 6.9.2019 kết thúc đã loại bỏ 1 ngày phân phối trên chỉ số Vnindex, hiện Vnindex có 5 ngày phân phối. Tuy nhiên danh sách cổ phiếu break đỉnh 52 tuần đang có xu hướng giảm.

Thị trường chưa có nhóm ngành và cổ phiếu dẫn dắt, hiện chỉ có một số cổ phiếu đang hình thành nền giá sáu đợt tăng : FPT,VCB…. Còn đa số cổ phiếu dẫn dắt dòng Hạ tầng khu công nghiệp, bất động sản đợt tăng vừa rồi. Trong thời gian gần đây có nhóm ngành cảng biển có dòng tiền, tuy nhiên như đã đề cập nhóm ngành này có trọng số đối với VNindex thấp và đặc biệt danh sách break đỉnh 52 tuần có 2 cổ phiếu nên dòng này vẫn chưa phải là dòng dẫn dắt.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, như đã đề cập nếu chỉ số Vnidnex thủng vùng 973 điểm với khối lượng trên 130 triệu đơn vị thì xu hướng giảm của thị trường sẽ được củng cố. Hiện chỉ số Vnindex với 5 phiên phân phối và hành động phòng thủ đã thực hiện, hành động hiện tại là quan sát những cổ phiếu có nền giá và mẫu hình tốt để tham gia.

Danh sách cổ phiếu break đỉnh 52 giảm về mặt số lượng còn 17 cổ phiếu, còn về mặt chất lượng thì đa số cổ phiếu ở nền giá 3-4, nền giá lỏng, xuất hiện mô hỉnh 2 đỉnh …..

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác.

Bấm vào hình để xem chi tiết
Đơn vị : K = ngàn đồng/ cổ phiếu
Đơn vị : V= Ngàn đơn vị / phiên break  ; KL= Khối lượng 

Cổ phiếu MBB xếp hạng B cần thực hiện chiến lược phòng thủ khi MBB thủng vùng 22 K, với khối lượng phiên giảm trên 4 triệu V

Cổ phiếu TCL xếp hạng C, cần thực hiện chiến lược phòng thủ khi TCL thủng 29 K với khối lượng giảm trên 100V

Cổ phiểu TCW xếp hạng C cần thực hiện chiến lược phòng thủ khi TCW khi giá thủng điểm break ở 27.5K

Cổ phiếu VGI xếp hạng A, như đã đề cập phiên 4.9.2019 có thể chốt 1/2 vị thế khi gias thủng vùng 34K, kỳ vọng cổ phiếu sẽ hồi phục mạnh sau phiên xuất hiện nến Pin bar, tuy nhiên 2 phiên vừa qua cổ phiếu tỏ ra yếu ớt, cần thực hiện chiến lược phòng thủ đối với VGI

Như đã đề cập do xu hướng thị trường chung chưa ủng hộ nên chưa có cổ phiếu nào được thêm vào danh sách sau phiên 6.9.2019, ở chiều hướng chốt lãi cổ phiếu VGI đã loại ra danh sách như đã đề cập bên trên.

Danh sách chốt lãi/ lỗ theo tín hiệu đã đề cập ở Nhịp đạp thị trường hằng ngày phiên 6.9.2019 chỉ có chốt lãi VGI còn lại không thay đổi.

Những cổ phiếu: VIB,FPT,BID,REE,PVT,GMD… giá không thay đổi nhiều, để biết chi tiết xem chi tiết ở Nhịp đập thị trường 5.9.2019. 

Danh mục tư vấn tháng 9.2019 sẽ được cập nhật chi tiết vào cuối tuần để khách hàng theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn