Mẫu hình lá cờ. Thường mang lại lợi nhuận nhanh và mạnh, những điều cần lưu ý

 

Mẫu hình là cờ hay cờ đuôi neo là mô hình tiếp diễn của một xu hướng tăng trước đó. Mẫu hình này thường được hình thành sáu một xu hướng tăng mạnh và nhanh của cổ phiếu.

Mẫu hình lá cờ chữ nhật tăng giá (Bull flag) thường hình thành sau một đợt tăng gồm 2 đường thẳng song song.

Mẫu hình cờ đuôi neo được hình thành sau 1 xu hướng tăng giống như tam giác đối xứng giá sẽ hội tụ ở 2 cạnh trên và 2 cạnh dưới của tam giác .

Điểm vào của 2 mẫu hình trên là điểm breakout của mẫu hình chữ nhật hoặc tam giác.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam cũng dễ tìm thấy những cổ phiếu có mẫu hình lá cờ chữ nhật hoặc cờ đuôi neo.

Cổ phiếu DHT có xu hướng tăng trước đó với đà tăng hơn 50%, giá đang biến động biên độ hẹp 3% có 2 kênh giá song song, điểm vào lệnh của mẫu hình khi giá break kênh xu hướng ở 40.8 ngàn đồng/ cổ phiếu.

Cổ phiếu FPT sau khi break mẫu hình “Cốc tay cầm” ở 48.1 ngàn đồng/ cổ phiếu, đã tăng hơn 20% và đang hình thành mẫu hình cờ chữ nhật, điểm vào lệnh khi FPT break điểm 54.5 ngàn đồng/ cổ phiếu

Cổ phiếu NAF hình thành một xu hướng tăng hơn 90%, sau đó break mẫu hình “Cờ đuôi neo” giá tiếp tục tăng hơn 56%, NÀ đang hình thành một mẫu hình cờ mới sáu đoạn tăng hơn 56%.

Thực chất mẫu hình cờ  chữ nhật hay đuôi neo, là một tên gọi khác, nếu trong phương pháp sóng Elliot có tên gọi sóng hiệu chỉnh dạng Flat cấu trúc 3-3-5 hay mẫu hình tam giác cấu trúc 3-3-3-3-3.

Sóng hiệu chỉnh dạng Flat  cấu trúc 3-3-5

Sóng hiệu chỉnh tam giác cấu trúc 3-3-3-3-3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn