NHịp đập thị trường 21.8.2019

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21.8.2019 chỉ số Vnindex đóng cửa ở 994.38 điểm tăng 9.71 điểm tương đương 0.99%, phiên tăng này đa số đến từ các trụ: VCB,VIC, GAS, SAB….. Dòng tiền hiện tại tập trung vào 3 dòng la chủ yếu: Bất động sản, hạ tầng, và viễn thông, các cổ phiếu dẫn dắt vẫn cho tín hiệu tích cực như : MWG, FPT, REE,PNJ, VCB…..

Quan sát biểu đổ hơn 700 cổ phiếu, còn rất ít cổ phiếu sẽ cho điểm mua mới, thay vào đó giai đoạn này là canh chốt lãi ở những cổ phiếu cho tín hiệu bán. Những cổ phiếu cho điểm mua mới đa số chưa hình thành mẫu hình tăng giá như BID,CVT, DGW….

Dưới góc nhìn kỹ thuật chỉ số vnindex có phiên tăng hơn 9 điểm đã củng cố xu hướng tăng của thị trường, trong thời gian tới nếu chỉ số Vnindex vượt 1000 điểm, sẽ lên các mức cao hơn như 1036 -10xx -10xx điểm, xem chi tiết: Sóng Elliot Vnindex 5.8.2019 tăng/ giảm ?

Danh sách cổ phiếu có đỉnh cao hơn 52 tuần là 33 cổ phiếu, đa số cho thấy rõ dòng tiền tập trung vào 3 nhóm ngành: Bất động sản, hạ tầng và khu công nghiệp , và viễn thông. HIện ngân hàng và dòng cảng biển chưa cho thấy sức mạnh nên tạm thời quan sát 2 dòng này.

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác.

Bấm vào hình để xem chi tiết
Đơn vị : K = ngàn đồng/ cổ phiếu
Đơn vị : V= Ngàn đơn vị / phiên break  ; KL= Khối lượng 

Cổ phiếu LGL xếp hạng C, tiền đến điểm break mẫu hình Cốc tay cầm ở mức 10.9K.

Cổ phiếu VCB xếp hạng A, cho điểm mua break ở 80K, điểm break tiếp theo của VCB ở 82.4K

Cổ phiếu VIC xếp hạng A, tiếp đến điểm break ở 122.5K và 125K. Tuy nhiên cần lưu ý VIC cần sự tăng giá mạnh mẽ ở những phiên break khối lượng phải trên 500 ngàn đơn vị/ phiên break điểm break mới có độ tin cậy cao.

Danh mục mua vào cổ phiếu theo những đề cập của Nhịp đập thị trường được  Tinh hoa tài chính tóm gon bảng bên dưới, phiên 21.8.2019 hiện không có cổ phiếu nào được thêm mới.

Danh mục lãi lỗ đã thực hiện theo tín hiệu của Nhịp đập thị trường đã thực hiện.

Danh mục tham khảo được Tinh hoa tài chính chọn lọc, mang tính chất tham khảo. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn