Thị trường tăng nhưng danh mục giảm?

Câu chuyện tôi muốn đề cập ở bài viết này, lý do tại sao thị trường tăng điểm mạnh từ 940 điểm lên 997 điểm vào ngày 30.7.2019 nhưng đa số tài khoản nhà đầu tư không tăng, thậm chí thua lỗ ??? Nguyên nhân đến từ thị trường chung và cổ phiếu “Leader” :

–  Xu hướng thị trường là chữ M trong  chữ canslim tuy sếp sau cùng trong 7 chữ cái, nhung hơn 75% cổ phiếu chạy theo thị trường chung, nên trong các yếu tố thì chữ M rất quan trọng, chỉ 25% còn lại đi ngược thị trường. Nhưng đà tăng không mạnh khi không có yếu tố thị trường chung, chỉ những cổ phiếu có đà tăng trưởng mạnh mẽ về cơ bản để đánh bại thị trường chung mới có tỷ suất sinh lời cao như cổ phiếu: TV2, VNM, VCS, VJC….

Cổ phiếu dẫn dắt hay chữ L ( leader) trong chư Canslim tuy đứng ở vị trí thứ 5 nhưng đây là nhóm quyết định xu hướng thị trường, tuy nhiên đối với nhóm này nhà đầu tư thường có tâm lý e ngại khi mua giá cao, đa số các cổ phiếu này đều break đỉnh 52 tuần. Nếu chú ý bảng ” NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG” hằng ngày, cổ phiếu Leader luôn được cập nhật chỉ sau “Ngày bùng nổ theo đà” và số ngày ” Phân phối” nhịp đập của Tinh hoa tài chính cho thấy mức độ quan trọng, mỗi khi thị trường xác nhận xu hướng tăng, thì đồng nghĩa phải có dòng cổ phiếu dẫn dắt. Đây mới chính là những ” cổ máy in tiền”  trong lúc thị trường tăng, chứ không phải cổ phiếu Micap.

Bảng Nhịp đập thị trường ngày 29.7.2019 chỉ rõ xu hướng thị trường “Xu hướng tăng”, những cổ phiếu dẫn dắt : GAS,VIC,VCB,FPT,VEA, D2D….

Phiên nhịp đập thị trường ngày 25.7.2019, chúng tôi cũng lưu ý cho khách hàng về tầm quan trọng của cổ phiếu dẫn dắt trong danh mục.

Cổ phiếu FPT break đỉnh 52 tuần ở mức 48.1 K

Cổ phiếu GAS

Cổ phiếu VIC cho mẫu hình 3C, như chúng tôi đề cập trong bài viết về 3C : Mẫu hình 3-C New Leader 12.7.2019

Cổ phiếu VIC đang hình thành mẫu hình 3-C với 4 tín hiệu được đề cập ở trên :

  1. Xu hướng giảm: Với đỉnh giá cao được hình thành ngày 19/3/2019 ở mức 122.8 ngàn đồng/ cổ phiếu và giảm về đáy thấp nhất vào ngày 18/4/2019 ở 107 ngàn đồng/ cổ phiếu tương đương giảm 15% . Như vậy đã có xu hướng giảm A.
  2. Xu hướng tăng: Từ mức 107 ngàn đồng vào ngày 18/4/2019 cổ phiếu tăng lên 16/5/2019 ở 117.8 ngàn đồng/ cổ phiếu tương đương mức tăng 11%. Hình thành xu hướng B.
  3. Tạm dừng: Cổ phiếu VIC đang giao dịch ở nền giá phẳng biên độ 5%. Hình thành xu hướng C.
  4. Phá vỡ : Chỉ cần VIC break 118.4 ngàn đồng/ cổ phiếu sẽ có điểm phá vỡ tại D

Và còn nhiều cổ phiếu khác VCB,  VJC, VEA, D2D…. cho thấy tình trạng “Xanh vỏ đỏ lòng” trong danh mục của bạn khi thị trường vẫn tiếp tục tăng mạnh, nếu bạn không khôn khéo nhận ra thì có thể bạn tuột mất cơ hội nắm giữ những ” cổ máy in tiền” trong lúc thị trường tăng điểm.

Xem bài viết khác:

Thị trường khởi sắc 6 tháng cuối năm 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn