Sóng chéo + Phân kỳ dương UJ 8.7.2019

Trên đồ thị khu khung Daily của UJ ngày 8.7.2019, có sự xuất hiện của sóng chéo và phân kỳ dương trên  Macd histogram, cho tín hiệu mua mạnh đối với UJ.

” Sự phân kỳ giữ Macd histogram và giá không xảy ra thường xuyên, nhưng chúng tạo ra tín hiệu mạnh mẽ. Chúng thường đánh dấu các điểm đảo chiều rất quan trọng . Chúng không xảy ra ở tất cả mọi đỉnh hoặc đáy, nhưng khi bạn thấy chúng, bạn biết rằng có một sự đảo ngược lớn đang xảy ra. Trích sách : ” Phương pháp mới giao dịch để kiếm sống “ trang 122 .

Phân kỳ giữa giá và Macd histogram có mấy loại ??? Sự phân kỳ gồm 2 loại cơ bản là “Phân kỳ dương” và ” Phân kỳ âm” . Phân kỳ dương thường dùng xác định đáy của thị trường, còn phân kỳ âm dùng xác định đỉnh của thị trường. Để tín hiệu phân kỳ trở nên hiệu quả hơn, chúng ta cần quan sát những điểm đảo chiều với đường 0 (zero) ở trên biểu đồ.

Phân kỳ dương giữa 2 đáy cần có sự “Phá vỡ đường 0” để cho một phân kỳ dương thực sự. Macd Histogram phải vượt lên trên đường 0 trước khi tạo đáy thứ 2. Nếu không có sự giao cách này không có phân kỳ dương.

Trên đồ thị của UJ Macd histogram có tín hiệu phân kỳ dương, giá cũng kiểm tra đường trend xu hướng của UJ. Theo kinh nghiệm cá nhân, khi giá break mẫu hình sóng chéo giá sẽ chạy mạnh, nếu giá quay đầu giảm mạnh sẽ củng cố xu hướng giảm mạnh hơn, chiến lược trading đối với trường hợp này:

  • Mua UJ vùng giá hiện tại quanh 108.6xx, chốt lỗ 108.3xx, chốt lãi 110.xx;
  • Chỉ bán mạnh khi giá thủng 107.6x

Xem thêm sách “Hướng dẫn theo sóng Elliot” để biết chi tiết:

Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn