Nhổ cỏ dại thay bằng hoa 5.7.2019

Ngay cả lúc thị trường đã có phiên ” Bùng nổ theo đà”  vào ngày 4.7.2019 và có một số cổ phiếu “Leader” chạy trước thị trường chung vẫn có một số cổ phiếu vẫn thể hiện sức mạnh với những phiên điều chỉnh bình thường có một số cổ phiếu tỏ ra yếu ớt, cần phải loại bỏ những cổ phiếu này ra khỏi danh mục, cũng như việc loại những cây “cỏ dại” ra trong kho vườn hoa xinh tươi.

Vậy làm thế nào để biết được đâu là cỏ dại trong khu vườn giữa muôn ngàn bông hoa xinh xắn? Người làm vườn phải xử lý như thế nào? để cho khu vườn trở nên đẹp và đặc biệt hơn là không để những cây cỏ dại lan rộng lấn át những bông hoa thơm. Cũng giống như danh mục cổ phiếu đang nắm giữ cần theo sát những biến động của danh mục, chi tiết hơn là những cổ phiếu đang nắm giữ. Cổ phiếu Leader thường “Break” trước thị trường chung xem cổ phiếu PPC, thị trường có ngày bùng nổ theo đà, break vào ngày 4.7.2019, tuy nhiên cổ phiếu PPC đã break phiên 19.6.2019 Xem bài viết “Điểm Pivot giá và khối lượng tăng mạnh” để biết chi tiêt. Sau phiên break pivot 28.3 ngàn đồng/ cổ phiếu đến ngày 5.7.2019 cổ phiếu thiết lập đỉnh giá mới ở mức 31 ngàn đồng/ cổ phiếu. Bấm vào hình để xem chi tiết. 

PPC

Trong khi đó cổ phiếu TDM cũng break trước thị trường chung vào ngày 6.6.2019 ở mức 30.7 ngàn đồng/ cổ phiếu và cho những phiên bổ sung vị thế ở mức 32.4 ngàn đồng/ cổ phiếu, tuy nhiên ngày 5.7.2019 cổ phiếu TDM giảm mạnh với khối lượng lớn với mức giảm trên 5.8%, khối lượng gấp ba lần trung bình 10 phiên.
Cổ phiếu TDM trong những bản nhịp đập thị trường, Tinh hoa tài chính xếp hạng C có nghĩa là cổ phiếu “Đạt” phân tích kỹ thuật nhưng yếu tố cơ bản thì không đạt. Với phiên giảm mạnh 5.7.2019 thì đây là cây cỏ dại cần phải loại ra khỏi danh mục, thay vào đó là những cổ phiếu mạnh. Bấm vào hình để xem chi tiết. 

Trong bài viết “Nhịp đập thị trường 5.7.2019” Tinh hoa tài chính đã lưu ý cổ phiếu TDM cần thực hiện chiến lược phòng thủ và thay vào đó là những cổ phiếu khác . Trích “Nhịp đập thị trường 5.7.2019”
” Đối với những cổ phiếu đã cho điểm mua chuẩn trước ngày ” Bùng nổ theo đà” tiếp tục nắm giữ như: PPC,STK, VJC, NTL,TNG…. Tuy nhiên khi thị trường xác nhận xu hướng tăng, những cổ phiếu yếu trong danh mục cần được xem xét loại ra để gia tăng những mã mạnh, phiên giao dịch 5.7.2019 đã xuất hiện những cổ phiếu có dấu hiệu giảm với khối lượng lớn và những cổ phiếu có lực yếu như TDM,NTL,TNG… Thay vào đó xuất hiện những cổ phiếu có dòng tiền khác như : XXX, YYY,ZZZ… Ngay cả lúc thị trường tăng giá cần nhổ ” Những cây cỏ dại” ở trong vườn” 

Xu hướng thị trường sau phiên 5.7.2019

Xem Bộ sách đầu tư siêu kinh điển về đầu tư chứng khoán để biết thêm chi tiết:

Bộ sách “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM”

Việc làm hiện tại là lên kế hoạch loại bỏ những cây “cỏ dại ” thay vào đó là những “Cây hoa” . Nào cùng tìm cỏ dại và nhổ thôi !!! . 

Tôi không biết bạn có bao cỏ dại nhưng khi thị trường xác nhận “Xu hướng tăng” khu vườn bạn không thấy bông hoa  nào thì đó là những cây cỏ dại cần phải dọn trước khi chúng mọc nguyên cả khu vườn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn