Nhịp đập thị trường 3.7.2019

Nhịp đập thị trường ngày 3.7.2019, chỉ số Vnindex đóng cửa ở 960.39 điểm, giảm 1.59 điểm tương đương 0.17 %. Đây là phiên thứ 4 thị trường nổ lực hồi phục thành công, xu hướng của thị trường vẫn chưa thay đổi ” Xu hướng giảm có thể thay đổi” , điểm tích cực của phiên 3.7.2019 nằm ở những cổ phiếu Micap của dòng điện, nước, phân phối, dệt may và số lượng cổ phiếu có giá cao hơn đỉnh 52 tuần có dấu hiệu tăng lên.

Như đã đề cập những phiên giao dịch trước, thị trường cần phiên ” Bùng nổ theo đà”  ở đó giá và khối lượng tăng mạnh để xác nhận “Xu Hướng Tăng” , thị trường đang ở phiên thứ 4 của nổ lực hồi phục trong khoảng ngày thứ 4 đến ngày thứ 7 là khoảng thời gian xuất hiện ngày “Bùng nổ theo đà”. Trên đồ thị của những cổ phiếu Leader đã xuât hiện những cổ phiếu thiết lập đỉnh cao mới mà nhà đầu tư cần chú ý như: NTL,PPC,VEA, TNG…………

Thị trường vẫn thiếu dòng dẫn dắt, nếu quan sát trên biểu đổ thì có thể thấy những cổ phiếu có thể dẫn dắt thị trường tăng mạnh có : VIC,VJC,FPT,VCB, PPC,VEA ….. Xem bài viết Thị trường khởi sắc 6 tháng cuối năm 2019 để biết thêm chi tiết.  Xu hướng tăng của thị trường được củng cố khi giá vượt 966 điểm, còn ngược lại xu hướng giảm được củng cố khi thị trường đóng cửa dưới 939 điểm. Tại phiên 3.7.2019 chỉ số VNindex đóng cửa ở 960.39 điểm, như vậy chỉ cần 1 phiên bùng nổ theo đà, xu hướng tăng của thị trường được xác nhận.

Vnindex

Danh sách cổ phiếu có giá cao hơn đỉnh 52 tuần đang có xu hướng tăng lên, tập trung ở một số dòng : Xây dựng, bất động sản, điện, nước, phân phối….

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác.

Cổ phiếu HDC tiến điểm Pivot 15.6 ngàn đồng/ cổ phiếu, mẫu hình cốc tay cầm.

HDC

Cổ phiếu HNG xếp hạng C đã cho điểm break ở vùng 15 ngàn đồng/cổ phiếu  và 17.3 ngàn đồng/cổ phiếu, tiếp tục nắm giữ. Điểm Pivot của cổ phiếu nằm ở 18.4 ngàn đồng/ cổ phiếu. Như đã đề cập ở những phiên trước, đây là cổ phiếu đầu cơ, cần cân nhắc tỷ lệ giải ngân.

HNG

 Cổ phiếu NTL, xếp hạng C, đang ở nền giá số 2 và rất gần điểm Pivot là 25.2 ngà đồng/ cổ phiếu. NTL

Cổ phiếu TNG xếp hạng A, điểm Pivot ở 21 ngàn đồng/ cổ phiếu đã cho điểm mua thành công, xem lại những bản nhịp đập thị trường trước để biết chi tiết. Điểm break để gia tăng vị thế của TNG ở 22.6 ngàn đồng/ cổ phiếu.

TNG

Cổ phiếu VEA xếp hạng A, cổ phiếu đã cho điểm chốt lãi ngắn hạn ở nhịp trước. Nếu ngắn hạn chốt lãi 1/2 theo Ma 10 ngày thì có thể gia tăng lại vị thể khi giá vượt 58.7 ngàn đồng/ cổ phiếu với khối lượng trên 500 ngàn đơn vị/ phiên break, nếu tham gia mới có thể tham gia nhưng với tỷ trọng thấp lại so với vị thể nắm giữ ở các điểm 50.8 ngàn đồng/ cổ phiếu và 54.3 ngàn đồng/ cổ phiếu

VEA

Cổ phiếu PPC xêp hạng A, break điểm Pivot ở 28.3 ngàn đồng/ cổ phiếu, đã xuất hiện những đợt có thể bổ sung vị thế, Tinh hoa tài chính đã cập nhật phiên trước. Tiếp tục nắm giữ.

PPC

Ngoài ra những cổ phiếu đã cho điểm mua gia tăng hoặc break thành công như PPC,VJC,TDM… tiếp tục nắm giữ, vị thế gia tăng hoặc chốt lãi, nhà đầu tư có thể theo dõi ở những bản “NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG” hằng ngày sau giờ giao dịch để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn