Thị trường khởi sắc 6 tháng cuối năm 2019

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật tôi kỳ vọng ” Thị trường khởi sắc 6 tháng cuối năm 2019” thị trường khả năng tiến về các vùng 1075 – 1160 điểm, nếu chỉ số Vnindex vượt vùng 1000 điểm.

Thị trường cuối những phiên giao dịch kết thúc tháng 6 đang cho những dấu hiệu tích cực với sự cải thiện tích cực thanh khoản. Một tín hiệu đảo chiều có độ tin cậy cao đang hình thành trên chỉ sô Vnindex đó là tín hiệu phân kỳ dương giữa giá và Macd histogram, xem chi tiết hơn ở bài : “Phân kỳ dương Macd histogram Vnindex” để biết thêm chi tiết. Nếu chỉ số tiếp tục giữ trên 940 điểm, khả năng thị trường sẽ xuất hiện đáy vào tháng 7 và tiếp tục kỳ vọng tăng giá.

Chỉ số Vnindex

Đánh giá một số cổ phiếu của một số dòng triển vọng  6 tháng cuối năm 2019 ;

  • Công nghệ, mạng : FPT,CMG ;
  • Bất động sản, xây dừng: VIC, VCR. LGL, VCG….
  • Phân phối : VEA;
  • Điện, nước: PPC,TDM…
  • Dệt may: STK,TNG.
  • Ngân hàng:VCB, EIB;
  • Nông nghiệp : HNG,HAG;

Những dòng cổ phiếu được đánh giá là chật vật với 6 tháng cuối năm 2019 vẫn là dòng thép, cao su, dầu khí, ngân hàng, bao bì, xây dựng, …..

Tôi chọn lựa một số cổ phiếu tiêu biểu, gần đỉnh 52 tuần và mẫu hình của những siêu cổ phiếu như : Nền giá phẳng, W, cốc tay cầm…. Nhà đầu tư tham khảo chi tiết bên dưới:

Cổ phiếu FPT, đang hình thành mẫu hình “Cốc tay cầm” điểm pivot ở mức 46.1  ngàn đồng/ cổ phiếu, tuy nhiên tôi vẫn quan sát cổ phiếu này, vì nền giá ở phân tay cầm không chặt và độ biến động phần cốc hơi lỏng, điểm pivot đúng của FPT ở vùng 48.3 ngàn đồng/ cổ phiếu. Nếu cổ phiếu break vùng giá 48.3 ngàn đồng/ cổ phiếu thì FPT có thể là cổ phiếu dẫn dắt dòng “Công nghệ” 

Cổ phiếu FPT

Cổ phiếu PPC thực sự là cổ phiếu dẫn dắt trong thời gian vừa qua, giá cổ phiếu liên tiếp thiết lập đỉnh cao mới . Đây là cổ phiếu được Tôi đánh giá cao về phân tích kỹ thuật lẫn cơ bản. Xem phân tích Sóng Elliot của PPC Phân tích canslim của PPC để biết thêm chi tiết.

PPC

Cổ phiếu VCB dòng ngân hàng, trong dòng ngân hàng nếu xét về mẫu hình thì VCB chỉ xếp sau EIB tuy nhiên điểm nổi bật của VCB có yếu tố cơ bản, tuy nhiên giá của VCB đang ở dưới đỉnh 52 tuần, nếu cổ phiếu vượt vùng 75 ngàn đồng/ cổ phiếu thì sẽ trở thành cổ phiếu đắt dòng ngân hàng. Xem sóng Elliot của VCB để biết thêm chi tiết.

VCB

Cổ phiếu VEA dòng phân phối, đây là cổ phiếu dẫn dắt trong thời gian vừa qua, Tôi vẫn kỳ vọng VEA tiếp tục tăng điểm, cổ phiếu có cả yếu tố cơ bản lẫn phân tích kỹ thuật. Xem sóng Elliot VEA để biết thêm chi tiết.

VEA

Cổ phiếu VIC tiến đến điểm Pivot ở 122.8 ngàn đồng/ cổ phiếu đang hình thành nền giá phẳng, đây là cổ phiếu được kỳ vọng là leader của thị trường nếu vượt 122.8 ngàn đồng/cổ phiếu.

VIC

Cổ phiếu VJC xếp hạng A , nếu break 125.2 ngàn đồng/ cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng. Tuy VJC còn cách xa đỉnh 52 tuần tuy nhiên các yếu tố cơ bản hỗ trợ VJC nên kỳ vọng VJC tiếp tục tăng thời gian tới.

VJC

Ngoài ra còn một số cổ phiếu có khả năng lan tỏa dòng tiền như: STK,VCR,TNG,HNG, TDM….. sẽ giúp thị trường có động lực tăng điểm.

Để cập nhập thị trường hằng ngày nhà đầu tư tham khảo các gói thành viên:

So sánh các gói thành viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn