Nhịp đập thị trường 24.6.2019

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24.6.2019, chỉ số Vnindex đóng cửa ở 962.85 điểm tăng 3.65 điểm tương đương 0.38 %, phiên tăng điểm hôm nay vẫn nhỏ hơn 1%, tuy nhiên được đánh giá tích cực khi ngày nổ lực hồi phục thứ 4 thành công, xu hướng của thị trường vẫn chưa thay đổi, xu hướng ” Xu hướng giảm có thể thay đổi”. Chờ ngày bùng nổ theo đà thường xuất hiện từ ngày thứ 4 đến ngày 7, như vậy còn 3 phiên giao dịch tiếp theo để xác nhận xu hướng bằng ngày bùng nổ theo đà.

  • Ngày bùng nổ theo đà: Chưa xuất hiện tuy nhiên thị trường đã có 4 phiên nổ lực hồi phục;
  • Số ngày phân phối : 6 phiên;
  • Dòng cổ phiếu dẫn dắt: Chưa xuất hiện, những cổ phiếu có dòng tiền như VEA,PPC,TDM, STK… tuy nhiên mức độ ảnh hưởng đến chỉ số thị trường nhỏ, nên vẫn chưa có dòng dẫn dắt, nhóm ngành này chỉ tạo động lực lan tỏa đến những cổ phiếu khác. Nhóm ngành có ảnh hưởng lớn như dầu khí, ngân hàng…. vẫn chưa thấy sức mạnh.
  • Dòng cổ phiếu tăng mạnh so với thị trường chung : Dệt may, phân phối, hạ tầng, bất động sản, điện, nước;
  • Số lượng cổ phiếu có giá cao hơn 52 tuần: 14 cổ phiếu;

Như đã đề cập những bài NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG trước, dòng tiền đã có dấu hiệu rời nhóm ngành hạ tầng, cao su trong ngắn hạn như PHR, NTC, SZL, DPR…. Dòng tiền vẫn tập trung ở một số cổ phiếu ở nhóm phân phối (VEA), điện (PPC), nước (TDM), dệt may (STK,TNG), Bất động sản ( VIC), ngân hàng (VCB,EIB)…..

Thị trường có 4 phiên nổ lực hồi phục thành công, chỉ thiếu ngày bùng nổ theo đà để xác nhận xu hướng tăng. Bên cạnh đó cần lưu ý nếu không xuất hiện ngày bùng nổ theo đà, cần quan tâm đến số ngày phân phối để thực hiện chiến lược phòng thủ, vì đã có một số cổ phiếu Leader cho điểm mua trước như VEA,PPC,VCR,VCB….

Chỉ số VNindex

Danh sách cổ phiếu  mạnh trong dòng và số lượng cổ phiếu có giá cao hơn 52  tuần, dòng tiền vẫn tập trung ở một số nhóm ngành như điện, nước, phân phối, dệt may , xây dựng, bất động sản là chủ yếu.

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác.

Cổ phiếu EIB xêp hạng C, mẫu hình “Cốc tay cầm” với điểm Pivot ở 19.2 ngàn đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu EIB

Cổ phiếu HNG xêp hạng C, break điểm pivot ở mức 15.8 ngàn đồng/ cổ phiếu, cổ phiếu còn một điểm Pivot ở mức 18 ngàn đồng/ cổ phiếu.

Cổ phiếu HNG

Cổ phiếu NDN, tiếp tục nắm giữ, điểm Pivot tiếp theo của NDN ở 17.6 ngàn đồng/ cổ phiếu

Cổ phiếu NDN

Cổ phiếu STK xêp hạng A, đang tiến điểm Pivot 24.6 ngàn đồng/ cổ phiếu. Cổ phiếu thắt chặt ở phần tay cầm, mẫu hình “Cốc tay cầm” được đánh giá có độ tin cậy cao.

Cổ phiếu STK

Cổ phiếu TDM xếp hạn C, cổ phiếu đã có 2 điểm Pivot 30.7 ngàn đồng/ cổ phiếu và 32.4 ngàn đồng/ cổ phiếu. Tuy nhiên phiên break pivot 32.4 ngàn đồng/ cổ phiếu vẫn chưa thuyết phục.

TDM

Cổ phiếu TNG xếp hạng B,điểm Pivot ở mức 21 ngàn đồng/ cổ phiếu. Tuy nhiên độ biến động lỏng của TNG, Tinh hoa tài chính không đánh giá cao TNG, chỉ đưa vào danh sách theo dõi.

 Những cổ phiếu cho điểm mua thành công như: PPC,VEA, VCB,VCR… Tiếp tục nắm giữ. Cùng điểm qua những điểm mua đã thực hiện :

Cổ phiếu NDN cho điểm mua ở “Nhịp đập thị trường 18.6.2019” 

Cổ phiếu NDN

Kê hoạch mua vào đối với PPC điểm Pivot 28.3 ngàn đồng/ cổ phiếu ở “Nhịp đập thị trường 18.6.2019” 

Cổ phiếu PPC

Cổ phiếu VCB Break điểm Pivot 70.1  ngàn đồng/ cổ phiếu ở “Nhịp đập thị trường 18.6.2019” 

Cổ phiếu VCB

Cổ phiếu VEA cho nhiều điểm mua cả Elliot lần điểm mua Pivot mẫu hình W

Cổ phiếu VEA

Để cập nhật những cổ phiếu chuẩn điểm mua, cũng như tình trạng sức khỏe thị trường. Nhà đầu tư có thể tham khảo ở “NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG” được Tinh hoa tài chính, cập nhật hằng ngày sau phiên giao dịch, đặc biệt nhà đầu tư sẽ có kế hoạch mua vào cổ phiếu cụ thể trước phiên giao dịch kế tiếp, ngoài ra còn một số phương pháp phân tích kỹ thuật khác hỗ trợ  như: Sóng Elliot, Trend following, Canslim.… bổ trợ trong khi phân tích. Xem chi tiết ở các gói “THÀNH VIÊN” :

So sánh các gói thành viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn