Điểm Pivot giá, khối lượng tăng mạnh.

Điểm Pivot là gì ? Điểm Pivot thành công cần những yếu tố gì ?

Điểm pivot : “Điểm Pivot trong phân tích kỹ thuật tương tự  như mức kháng cự hoặc mức hỗ trợ. Nếu giá vượt qua điểm Pivot thì điểm phá vỡ (Breakout ) xảy ra. Điểm Pivot được xem là mức hỗ trợ hoặc kháng cự mà tại đó xu hướng chính được sinh ra” . Trích sách : “Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán” ở trang 33.

Hay nói cách khác điểm Pivot chính là nơi kháng cự yếu nhất, ở đó giá breakout kháng cự một cách nhanh chóng. Để đánh giá một điểm Pivot thành công hay không? Cần quan sát những phiên sau khi breakout giá tiếp tục tăng mạnh hay giảm trở lại. Nó được ví von như” Giữ quả bóng tennis và bán quả trứng gà” . Nếu là quả trứng gà hãy nhanh chóng bán nó, không cần phải chờ giá thủng điểm Pivot tức vùng giá mua vào. Không một cổ phiếu tăng mạnh nào mà lại quay về điểm Pivot và đóng cửa thấp hơn.

Những yếu tố nào để điểm Pivot trở nên thành công : Có 2 yếu tố đó là giá và khối lượng  ( Mẫu hình cũng là một yếu tố khác để điểm Pivot thành công hơn). Thông thường khi cổ phiếu đến điểm Pivot giá cổ phiếu sẽ được đẩy lên nhanh với khối lượng tham gia rất mạnh. Bên dưới là ví dụ cổ phiếu PPC break điểm Pivot.

Phiên giao dịch ngày 19.6.2019 chứng kiến sự tăng nhanh và mạnh ở cổ phiếu PPC. Nhiều nhà đầu tư không kịp trở tay để vào lệnh ở cổ phiếu PPC. Nếu nhà đầu tư theo dõi bản “NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG” hằng ngày của Tinh hoa tài chính nhà đầu tư sẽ không bất ngờ về cổ phiếu PPC.

Trong bài viết Nhịp đập thị trường ngày 18.6.2019 Tinh hoa tài chính đã lưu ý cổ phiếu PPC.

PPC

Giá Cổ phiếu PPC đóng cửa phiên 19.6.2019 ở mứ 28.75 ngàn đồng/cổ phiếu với khối lượng trên trung bình 10 phiên. Cổ phiếu PPC

Nhìn lại biểu đồ khớp lệnh của PPC phiên ngày 19.6.2019. Giá và khối lượng có dấu hiệu tăng vào lúc 10h sáng, và thấy rõ lực tăng vào lúc khoảng 10h30

Khối lượng và giá gia tăng mạnh sau lúc 10h30 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn