Cách tìm được cổ phiếu tiềm năng???

Để tìm được cổ phiếu tiềm năng, tăng điểm hơn thị trường chung dễ hay khó ? Thực sự để tìm cổ phiếu đầu tư cũng không khó lắm, tuy nhiên cần phải quan tâm đến ba yếu tố chính mà Tinh hoa tài chính cho là không thể thiếu:

  • Thị trường chung, đây là yếu tố đơn giản nhưng nhiều người thường lờ đi khi mua cổ phiếu vào. Vì sao thị trường chung lại quan trọng ? Rất đơn giản vì có 75% cổ phiếu tăng giá theo thị trường chung. Khi thị trường giảm giá hoặc Sideway những cổ phiếu “Dẫn dắt” sẽ xuất hiện, lúc thị trường tăng giá đây là thời gian cổ phiếu Leader sẽ bức phá trước thị trường chung. Còn những cổ phiếu yếu tiếp tục phá đáy hoặc đi ngang.
  • Các yếu tố cơ bản, để đánh giá doanh nhiệp nhà đầu tư có thể dùng phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả như : Canslim, Sepa.. Để lựa chọn ra những cổ phiếu mạnh trên thị trường.
  • Phân tích kỹ thuật, đây là yếu tố không kém phần quan trọng trong đầu tư chứng khoán, đặc biệt là những điểm mua – bán cổ phiếu, những mẫu hình siêu kinh điển để tạo nên những siêu cổ phiếu như: mẫu hình W, nền giá phẳng, cốc tay cầm…. Được lặp đi lặp lại ở những cổ phiếu như : VJC,PHR, HPG, VEA, VNM…

Tinh hoa tài chính đã tìm ra những cổ phiếu mạnh trong thời gian vừa qua dựa trên phương pháp trên, nhà đầu tư nếu theo dõi “NHỊP ĐẬP THỊ TRƯỜNG”  được Tinh hoa tài chính thống kê sau mỗi phiên giao dịch, trong bảng Nhịp đập thị trường nhà đầu tư có thể xem được tình hình sức khỏe của chỉ số, dòng dẫn dắt, số lượng cổ phiếu có giá cao hơn 52 tuần, số ngày phân phối qua bước này nhà đầu tư sẽ biết được “Xu hướng của thị trường” đang ở giai đoạn nào? Xu hướng tăng ? Xu hướng giảm? hoặc Xu hướng tăng/ giảm có thể thay đổi ? Nếu ở xu hướng tăng thì nhà đầu tư quan sát những cổ phiếu break đỉnh 52 tuần trước thị trường với những mẫu hình W, nền giá phẳng, cốc tay cầm để tiến hành mua vào.

Danh sách những cổ phiếu mạnh trong dòng và số lượng cổ phiếu có giá cao hơn 52 tuần.

Danh sachs cổ phiếu có giá cao hơn 52 tuần

Ở mỗi bài viết nếu cổ phiếu đạt chuẩn mẫu hình, Tinh hoa tài chính sẽ tiến hành phân tích cơ bản, nhà đầu tư theo dõi ở mục CANSLIM để biết thêm thông tin cơ bản làm cơ sở mua –  bán cổ phiếu hoặc có thể dựa trên phân tích kỹ thuật như sóng Elliot, chu kỳ, trend Following... Tuy nhiên để cổ phiếu đi xa  thì yếu tố cơ bản không thể thiếu. Yếu tố cơ bản chính là chất xúc tác đánh bại mọi phân tích kỹ thuật.

Ở phần phân tích kỹ thuật, Tinh hoa tài chính sẽ chỉ ra những cổ phiếu có mẫu hình có thể hình thành siêu cổ phiếu ở phần bên dưới danh sách cổ phiếu 52 tuần, Cổ phiếu được cập nhật sau mỗi phiên giao dịch, tất nhiên những cổ phiếu mạnh hơn thị trường sẽ xuất hiện và điểm mua – bán cổ phiếu sẽ được chỉ ra để nhà đầu tư tham khảo.

Ví dụ về cổ phiếu VEA vào phiên 10.6.2019. Chiến lược tham khảo và hình ảnh minh họa

Ví dụ cổ phiếu MSH phiên 10.6.2019. Có yếu tố cơ bản và mẫu hình nền giá phẳng sau mẫu hình cốc tay cầm. Kèm theo chiến lược mua đối với MSH.

Nếu nhà đầu tư chưa tìm ra phương pháp chọn cổ phiếu, hoặc không đủ thời gian để tìm cổ phiếu ? Tinh hoa tài chính đã giúp nhà đầu tư tìm ra cổ phiếu qua các gói cước Cơ bản và Chuyên Nghiệp, giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian trong việc đầu tư chứng khoán. Vậy ưu điểm của gói cước là gì ?

  • Ưu điểm: Khi nhà đầu tư lựa chọn gói Cơ bản hoặc Chuyên Nghiệp nhà đầu tư sẽ biết được xu hướng thị trường, cổ phiếu nào đang tăng/ mạnh hơn thị trường…. Đặc biệt hơn với phương pháp này nhà đầu tư sẽ thực hành được trong việc lựa chọn cổ phiếu tránh tình trạng bị động lệ thuộc vào phần mềm Robot báo mua – báo bán mà chúng ta không hiểu lý do : Tại sao mua ? Tại sao bán ? 
  • Nhược điểm: Bản phân tích sẽ được đăng trên web sau giờ giao dịch. Tuy nhiên với việc lên kế hoạch giao dịch thì việc lựa chọn cổ phiếu đã được lên kế hoạch, nhà đầu tư sẽ không bị bất ngờ.

Xem gói thành viên để biết chi tiết:

So sánh các gói thành viên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn