Phân tích cổ phiếu HVH

C=TĂNG TRƯỞNG EPS VÀ DOANH SỐ QUÝ HIỆN TẠI Ở MỨC CAO VÀ ĐANG TĂNG TỐC. 

Hướng dẫn: “Bạn luôn so sánh EPS quý hiện tại của công ty so với cùng kỳ năm trước, chứ không phải quý trước đó, để tránh ảnh hưởng bởi yếu tố thời vụ. Nói cách khác, bạn không nên so sánh EPS quý 4 so với quý 3. Thay vào đó , bạn phải so sánh EPS quý  năm nay so với quý 4 năm trước để có đánh giá chính xác hơn” . Xem sách Làm giàu từ chứng khoán” 

Kết thúc quý 1 năm 2019 lợi nhuận sau thuế của HVH đạt 7.7 tỷ đồng, EPS đạt 0.4 ngàn đồng/ cổ phiếu, so với quý 1 năm 2018 thì HVH có mức tăng trưởng 100 % so với cùng kỳ, bên dưới là hình ảnh EPS của HVH qua các quý.

Tuy nhiên mức độ tăng trưởng EPS của HVH không ổn định qua các quý.

A: TỐC  ĐỘ TĂNG TRƯỞNG EPS HẰNG NĂM CAO TÌM KIẾM TĂNG TRƯỞNG ĐỘT BIẾN.

HVH có yếu tố bất ngờ về lợi nhuận trong quý 1 năm 2019. Đồng thời theo kế hoạch năm 2019 vừa qua, HVH đặt doanh thu năm 2019 đạt 100 tỷ, đồng thời lợi nhuận sáu thuế là 80 tỷ. Như vậy, nếu HVH đạt 80 tỷ lợi nhuận sáu thuế thì HVH tăng trưởng 60% sới năm 2018, với chỉ tiêu tăng trưởng EPS thì HVH Đỗ.

Đại hội cổ đồng cũng đã thông qua kế hoạch và lợi nhuận 2019.

Nguồn ĐHCD HVH 2019

Tăng trưởng doanh thu năm 2018 đạt 102.6 % tiêu chí này HVH Đỗ. Đồng thời nếu HVH hoàn thành được kết hoạch 2019 thì HVH cũng đạt 60% mức tăng trưởng doanh thu --> Đỗ

Tăng trưởng ROE năm 2018 đạt 21.07 %, tiêu chí này HVH đỗ, nếu năm 2019 đạt 80 tỷ sau thuế --> HVH đỗ ngay tiêu chí này. Chúng ta cần theo dõi các quý tiếp theo để xem HVH có thể hoàn thành được kế hoạch đề ra hay không ?

Tuy nhiên lợi nhuận biên của HVH đang ở mức 10%, tiêu chí này HVH trượt. Nhưng chúng ta có thể kỳ vọng với mức tăng trưởng doanh thu sẽ cải thiện được lợi nhuận.

N= CÁC CÔNG TY TRẺ, SẢN PHẨM MỚI, LÃNH ĐẠO MỚI, THIẾT LẬP ĐỈNH GIÁ MỚI TỪ CÁC NỀN GIÁ TỐT.

Là một trong những công ty trẻ được thành lập vào 23.4.2010 nhưng vị thế của HVH trong  ngành thiết kế, lắp đặt vui chơi giải trí thì HVH là công ty dẫn đầu, ngoài ra công ty còn thi công ở lĩnh vực cơ điện M&E, minh chứng qua những công trình mà công ty đã hoàn thành và đang thi công cho các đối tác: VinGroup, Mường Thanh. Alma Group.
“Năng lực thi công của HVC Group trải rộng trên nhiều phân khúc từ cơ điện công nghiệp hạ tầng, trung tâm thương mại, văn phòng cho tới chung cư cao cấp và resort. Các công trình tiêu biểu HVC thực hiện như: Vinhomes Riverside, Vinmart- Vincom Hà Tĩnh, Vinhome The Harmony, Vinpearl Cửa Sót, Vinhomes Golden River, Vinpearl Nam Hội An; Vinhome Sky Lake, Vimcom Lạng Sơn, Vincom Quảng Bình, Vincom Shophouse Cà Mau; Vinhomes Imperia Hải Phòng, tòa nhà hỗn hợp thương mại và văn phòng Vạn Phúc, Vincity Ocean Park Gia Lâm; Vincom Cẩm Phả,…” Trích HVC Group được vinh danh top 10 nhà thầu cơ điện uy tín 2019

Cổ phiếu HVH thiết lập đỉnh cao mới, với mẫu hình Cup and handle , với tiêu chí này thì HVH đỗ.

S=CUNG VÀ CẦU . LỰC CẦU LỚN TẠI CÁC ĐIỂM QUAN TRỌNG.

HVH có khối lượng đột biến giao dịch của trung bình 50 phiên đạt 267,000 cổ/ phiên, tiêu chí này HVH đỗ.

Cổ phiếu khá cô đặc hơn 50% đang nằm trong tay ban lãnh đạo.

L=BẠN CHỌN CỔ PHIẾU NÀO ? CỔ PHIẾU DẪN DẮT (LEADER ) HAY CỔ PHIẾU BỊ THỊ TRƯỜNG LÃNG QUÊN (LAGGARD)

Đánh giá triển vọng : Khả quan
Hưởng lợi trực tiếp từ tăng trưởng Du lịch.
Có thể thấy, giai đoạn 2015- 2018, ứng với tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch Việt Nam, quy mô các hợp đồng và doanh thu của HVC Group lớn dần theo thời gian. Năm 2018, ngành du lịch Việt Nam đón hơn 15 triệu lượt khách quốc tế, con số kỷ lục từ trước tới nay, đứng Top 6 trên 10 quốc gia cố tốc độ tăng trưởng ngành du lịch cao nhất thế giới, kéo theo đó là hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mới đầu tư khắp dọc Bắc tới Nam. Theo nhiều chuyên gia, Việt Nam là quốc gia sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch tuy nhiên con số khai thác được vẫn còn rất thấp so với các quốc gia xung quanh như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippines….
Đó cũng là năm mà HVC Group đạt con số Doanh thu và lợi nhuận cao nhất kể từ thời điểm thành lập Doanh nghiệp.Với mức Doanh thu đạt gần 500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 51 tỷ đồng (tăng trưởng lần lượt 102% và 227%) so với cùng kỳ năm 2017).
Dĩ nhiên, đóng góp lớn vào cơ cấu doanh thu và lợi nhuận trong năm 2018 có sự xuất hiện của lĩnh vực M&E, lĩnh vực mà HVC Group mới tham gia nhưng đã đạt được nhiều thành công vang dội.
Dự báo thị trường du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong năm tới. Theo Bộ VHTT&DL, trong năm 2019, Việt Nam sẽ đón tiếp khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế, tăng trưởng 16,1 % so với năm 2018. Số lượt du khách tiếp đón dự kiến đạt mốc 103 triệu lượt. HVH với vị thế là đơn vị thi công lĩnh vực giải trí (công viên nước-thủy tinh cung) top đầu Việt Nam, dự kiến sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ xu thế này.

Cổ phiếu đang tích lũy nền giá mới, sau khi thiết lập đỉnh giá mới , tiêu chí này HVH đỗ.

I= SỰ BẢO TRỢ CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TỔ CHỨC

Đây có thể xem là điểm trừ của HVH, khi không có sự tham gia của tổ chức, quỹ đầu tư .

M=XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG

Xem chi tiết ở mục :” Nhịp đập thị trường” được cập nhật hàng ngày của Tinh hoa tài chính.

Kết luận: Nhìn chung trong các tiêu chí thì HVH cần cải thiện yếu tố I, C và chờ đợi yếu tố M là chất xúc tác để giá cổ phiếu có thể tăng trong thời gian tới.

Xem bộ sách : Lý thuyết và thực hành Canslim

Bộ sách “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn