Tỷ lệ Risk/Reward. Nhà đầu tư cần phải biết trước khi xuống tiền.

Tỷ lệ Risk/Reward (R/R) được tính bằng kỳ vọng loss/ profit của giao dịch. Nói đơn giản hơn là mỗi lần đặt cược vào một giao dịch:
+ Nếu lãi, bạn được bao nhiêu tiền;
+ Nếu lỗ, bạn mất bao nhiêu tiền;
Nhiều cách sử dụng:
Mỗi trader có một cách đặt R/R riêng. Mốt số tỷ lệ thông dụng như: Tỷ lệ 1:1,1:2; 1:3. Đối với tôi, thì để mở một lệnh giao dịch tỷ lệ R/R ít nhất 1:3, nếu cao hơn thì càng tốt

Tỷ lệ Risk/Reward

Một tỷ lệ trong giao dịch nó nói lên phong cách giao dịch của mỗi người, và từ đó kỳ vọng của mỗi người là khác nhau, ví dụ:
1:1
Tỷ lệ cũng như đánh bạc, mang tính chất 50:50. Khi nhà giao dịch sử dụng tỷ lệ này thì áp lực giao dịch của họ rất lớn, đặc biệt trong thị trường Forex, khi có những giờ giao dịch biến động thì lệnh có thể quét stoploss sau đó tăng trở lại. Những nhà đầu tư thích hợp với tỷ lệ này thường hay giao dịch theo phong cách Swim và những khung giao dịch có biên độ giao dịch nhỏ phù hợp với tỷ lệ 1:1
1:2
Đây là tỷ lệ cho phép đối với những người mới, khi chiến lược giao dịch mới áp dụng, theo tỷ lệ này bạn có thể hiểu bạn có thể sai một lần và lần sau nếu thắng bạn có thể hòa vốn. Đối với trường phái theo sau xu hướng đây cũng không phải là tỷ lệ họ ưu thích. Theo quan điểm cá nhân, tỷ lệ này cũng phù hợp với nhà đầu tư theo phong cách Swim.
1:3
Đây là tỷ lệ mà các nhà đầu tư theo trường phái theo sau xu hướng rất ưu thích, tỷ lệ này được nhà đầu tư sử dụng nhiều, với mức rủi ro 1 nhưng mặt sinh lợi 3. Theo tỷ lệ này, bạn được phép thua 3, nhưng chỉ cần 1 giao dịch đúng là bạn hòa vốn.

Tuy nhiên phần lựa chọn chiến lược và kế hoạch giao dịch  cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của bạn, cách đơn giản nhất để vận hành là “Chỉ giao dịch những mẫu hình bạn biết” ( ” Chỉ giao dịch trong vùng hiểu biết của bạn” )  ==> Hạn chế rủi ro và nâng lợi nhuận.

Áp dụng thực tiễn tỷ lệ Risk/Reward vào cổ phiếu VJC. Để đánh giá tỷ lệ R/R  của bạn thì việc đầu tiên bạn làm là lập kế hoạch giao dịch, bên dưới là cố phiếu VJC chúng tôi sẽ lập kế hoạch giao dịch:
+  Sóng Elliot,t ôi nhận thấy có khả năngtrên đồ thì tuần:
VJC đang giao dịch sóng dạng Zigzac cấu trúc 5-3-5

+Để phân tích chi tiết hơn, chúng tôi sử dụng đồ thị ngày: Trên đồ thị ngày VJC xuất hiện mẫu hình sóng tam giác”, đây là mẫu hình dễ sinh lợi nhất và cũng là mẫu hình dễ thất bại, trong trường hợp này nếu giao dịch theo tam giác thì giá đã phá lủng trend tại mức giá là 148 ngàn đồng/ cổ phiếu.
Sóng tam giác VJC
+ Hệ thống đẩy Elder system: Macd histogram tuần đóng cửa dưới 0, macd histogram giảm ==> Đây là tín hiệu bán trên đồ thị nhỏ hơn
Hệ thống đẩy

===> Sau khi đưa ra nhưng cơ sở trên chúng ta có tỷ lệ Risk/Reward đối với cổ phiếu VJC, như hình bên dưới:
Chiến lược bán VJC
+ Cách vào lệnh theo mẫu hình sóng tam giác, tức khi giá phá cạnh dưới của trend, tức vùng 148 ngàn đồng/ cổ phiếu. Điểm chốt lỗ đặt ở trên điểm E tức là 152 ngàn đồng./ cổ phiếu.

+ Cách chốt lỗ mục tiêu sóng tam giác đúng bằng chiều cao của tam giác tức vùng 115 ngàn đồng/ cổ phiếu
===> Chúng ta có tỷ lệ Risk/Reward khi tham gia lệnh bán khống cổ phiếu VJC: = 1/5.5 ( 6/33). Đây là  một tỷ lệ hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

+ Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ:

  • Địa chỉ: 106 Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh ( Chi nhánh HSC)
  • Nhân viên: Hoàng Hữu Huấn
  • Số điện thoại: 0962.083.088

Updated cổ phiếu VJC ngày 22/10/2018.

VJC giảm mạnh

+ Cổ phiếu VJC sẽ có hỗ trợ mạnh ở vùng 125 -115 ngàn đồng/ cổ phiếu. Việc đảo chiều xu hướng ở vùng này có thể đưa VJC về lại đỉnh cũ 180-190 ngàn đồng/ cổ phiếu. Nếu lủng vùng 115  ngàn đồng/ cổ phiếu sẽ về vùng 70 -80 ngàn đồng/ cổ phiếu. Nên thoát lệnh hoàn toàn khi giá gãy vùng 115  ngàn đồng/ cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two × three =