Dải băng ATR, Công cụ hữu ích trong trading ngắn hạn lẫn dài hạn

Bạn đọc của cuốn sách Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống” có thể download tại đây code cho chỉ báo ATR Band như hình trang 132 của sách. Hệ thống Kênh ATR được Kerry Lovvorn sử dụng để giao dịch theo kiểu swing trade khi thị trường đi ngang không có xu hướng.

Theo đó ông vẽ các đường bao quanh đường EMA, bao gồm 1, 2, và 3 ATR trên và dưới đường EMA. Tôi thích sử dụng đường EMA 50 ngày để giao dịch và chỉ sử dụng hai đường là +/-1 ATR và +/-2 ATR như hình dưới. Bạn đọc có thể theo dõi cách giao dịch của Kerry Lovvorn trong cuốn sách.

Dải băng ATR: Công cụ hữu ích để giao dịch trong mọi điều kiện thị trường.

Khi hệ thống kênh ATR nằm ngang, đó là thị trường không có xu hướng và kiểu đánh swing có thể sử dụng. Ngày 31.8.2018, tôi bán khống hợp đồng phái sinh VN30 sau khi nhận thấy giá chạm vào +2ATR của dãi băng và chốt lãi sau 4 phiên khi giá chạm vào -1 ATR. Hiện nay, tôi thấy dấu hiệu cảnh báo khi giá sắp chạm vào +2ATR.

Tuy nhiên, tôi còn sử dụng hệ thống kênh ATR theo kiểu đánh breakout khi thị trường có xu hướng. Thị trường có xu hướng khi hệ thống kênh ATR dốc lên.

Tiêu chí mua là giá vượt qua +2 ATR so với đường EMA 50, chính là dãi băng màu Green (xanh lá cây).

Stoploss là -1ATR. Chúng ta sử dụng dãi băng để trailing Stop cho mục đích chốt lãi.

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

Tham khảo thêm từ nguồn: Trade With Trend
Nguồn nội dung: Trương Minh Huy 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 + 20 =